Vừa qua, phái đoàn doanh nhân do lãnh đạo Phòng Thương mại và Công nghiệp Uzbekistan dẫn đầu đang đến thăm Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm, ngày 12/4 năm nay đã diễn ra buổi làm việc với Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), kiêm Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hồ Chí Minh Võ Tấn Thành.

Ông Rasulov Dilshod, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Uzbekistan, ông Mirmuhsin Sultanov, chủ tịch hiệp hội “Uztoqimachiliksanoat”, đại diện Đại sứ quán Uzbekistan tại Indonesia và ông Firat Deniz, người đứng đầu doanh nghiệp “Zelal Tekstil”, đã tham gia buổi làm việc.

Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về hiện trạng và triển vọng phát triển hợp tác song phương trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế và đầu tư.

Đặc biệt, các vấn đề về thành lập nhà kho cho các sản phẩm dệt may của Uzbekistan và giảm phí hải quan cho các sản phẩm địa phương của Uzbekistan đã được xem xét.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến thăm còn có các cuộc đàm phán với ông Lê Trung Kiên, Chủ tịch Câu lạc bộ “Kết nối doanh nhân quốc tế” (IBC) của Việt Nam cùng nhiều thành viên Câu lạc bộ.

Hai bên đã trao đổi, đánh giá tiềm năng kinh tế giữa 2 thị trường có đăc tính “bù trừ” là rất lớn, đồng thời cũng thông qua thỏa thuận hợp tác giữa IBC và Phòng Thương mại và Công nghiệp Uzbekistan về việc hình thành hệ thống gian hàng triển lãm giới thiệu các sản phẩm quốc gia trong lĩnh vực dệt may của Uzbekistan tại Việt Nam, dự kiến trong năm nay sẽ được khai trương dưới hình thức showroom ở thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, cũng như các mặt hàng thiết yếu khác.

Thỏa thuận này là ý tưởng thiết thực và được các bên quan tâm, thống nhất cùng triển khai.